VILLA, HOTEL, MOTEL, HOSTEL, HOMESTAY, FARMSTAY

VILLA, HOTEL, MOTEL, HOSTEL, HOMESTAY, FARMSTAY

VILLA, HOTEL, MOTEL, HOSTEL, HOMESTAY, FARMSTAY

PHÂN BIỆT MỘT SÔ LOẠI HÌNH DỊCH VỤ LƯU TRÚ HIỆN NAY

VILLA

Villa là 1 trong những loại hình của dịch vụ resort. Đó là mô hình nghỉ dưỡng được xây dựng theo quần thể thống nhất và được định vị là cao cấp. Villa thường xây dựng ở khu vực có cảnh quan đẹp. 1 Villa phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như giải trí, nghĩ dưỡng, tham quan của du khách.

HOTEL

- Không còn lạ gì! Hotel là khách sạn, là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với trang thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống và các dịch vụ kèm theo khác như nhà hàng, spa, bar, gym room, massage, hồ bơi… Hotel nhìn chung có chất lượng phục vụ tốt và giá đắt đỏ. Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

MOTEL

- Motel = Motor + Hotel. Đây là dạng nhà nghỉ tại các điểm dừng chân trên quốc lộ. Chúng có thiết kế đơn giản, khuôn mẫu. Ngoài ra, các dịch vụ cũng khá cơ bản và có giá cả phải chăng.

HOSTEL

- Hostel thường có giường nhiều tầng, giống như giường ở các khu ký túc xá. Thêm nữa, hostel thường dành cho dân du lịch bụi. Một hostel sẽ có nhiều kiểu phòng. Nó bao gồm loại phòng 4 giường, loại phòng 6 giường, loại phòng 10 giường,…

HOMESTAY

- Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa. Ở đó, bạn có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình. Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Homestay ngày càng được mở rộng khái niệm. Bạn được tận hưởng không gian đầy đủ như một ngôi nhà bình thường tiêu biểu của địa phương và tiếp xúc với rất ít nhân viên.

- Trải nghiệm homestay hiện nay còn được xem như một cuộc “dạo chơi” không gian mới lạ, độc đáo. Nó không đơn thuần là trải nghiệm văn hóa nữa.

FARMSTAY

- Farmstay là loại hình “du lịch xanh” lý tưởng đối với các du khách yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới. Loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú này thường được xây dựng theo tiêu chí “hòa hợp với thiên nhiên”. Farmstay thường kết hợp các dịch vụ đi kèm khác như: Tham quan vườn, trồng/ hái….; trò chơi dân gian; tham quan khu vực chăn nuôi,….

- Thiết kế đặc trưng của Farmstay tập trung chủ yếu vào các nguyên liệu thô sơ như lá lợp ngói, tre nứa, gỗ,… Farmstay cũng có thể được xem là 1 biến thể của Homestay!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu booking Nhà hàng - Khách sạn vui lòng liên hệ số Hotline, Zalo, Face đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

NON SÔNG VIỆT – ĐI DU LỊCH ĐÚNG NGHĨA

TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG

1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top
Zalo