Công Ty Du Lịch Non Sông Việt Tiền Giang chuyên tổ chức tour khởi hành từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, TPHCM, các tỉnh Miền Tây. Đại Lý vé máy bay Tiền Giang.

Công Ty Du Lịch Non Sông Việt Tiền Giang chuyên tổ chức tour khởi hành từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, TPHCM, các tỉnh Miền Tây. Đại lý vé máy bay Tiền Giang.

Công Ty Du Lịch Non Sông Việt Tiền Giang chuyên tổ chức tour khởi hành từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, TPHCM, các tỉnh Miền Tây. Đại lý vé máy bay Tiền Giang.

“Cực – Đỉnh – Đông Dương” Các Điểm Trên Bản Đồ Việt Nam Nhất Định Bạn Phải Chinh Phục

Với cộng đồng thích đi đây đó, khám phá, chinh phục được hết “4 cực, 1 đỉnh, một ngã ba” ở Việt Nam chính là niềm tự hào và mong muốn của nhiều phượt thủ cũng như người dân Việt Nam được đặt chận đến một lần trong đời.
“Cực – Đỉnh – Đông Dương” để chỉ 4 Cực: cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A Pa Chải, cực Đông Mũi Đôi, cực Nam Đất Mũi; 1 đỉnh Fanxipanngã ba Đông Dương.

 

1. Cực Bắc (Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang)

Cùng với vẻ đẹp hùng vĩ của vùng đất cao nguyên đá, cột cờ Lũng Cú hiên ngang trên đỉnh núi Long Sơn là địa đanh đầy cảm xúc. Điểm cực Bắc chính xác về tọa độ của lãnh thổ nước ta nằm ở gần sông Nho Quế, khu vực hiểm trở khó đi lại, nên từ lâu cột cờ Lũng Cú đã trở thành một cột mốc với lá quốc kỳ rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em. Có thể dễ dàng chinh phục cột cờ Lũng Cú bằng ô tô hay xe máy và leo 389 bậc cầu thang để đến gần hơn với lá cờ, ngắm nhìn bản Lô Lô Chải bình yên. Thời gian đẹp nhất đến Lũng Cú chính là cuối tháng 10 khi hoa tam giác mạch nở rộ.

Thiêng liêng cực Bắc nơi địa đầu Tổ quốc.

2. Cực Tây (A Pa Chải, Mường Nhé, Điện Biên)

Đây chính là điểm đến khó chinh phục nhất trong các cực, thử thách sự quyết tâm, bền bỉ của bất kỳ ai muốn chạm đến. Đỉnh Khoang La San cao 1.864m so với mực nước biển là một cột mốc phân định ranh giới 3 nước Việt Nam - Trung Quốc - Lào nằm ở A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên). Cách thành phố Điện Biên Phủ 250 km, cung đường chinh phục cực Tây trải qua nhiều địa hình phức tạp, có những đoạn địa hình hiểm trở, xấu, tới đồn biên phòng A Pa Chải để gửi đồ và nhờ sự trợ giúp của những người lính. Sau đó là quãng đường đi bộ và leo núi Khoang La San nơi có cột mốc số 0 hiên ngang. Có vất vả, mạo hiểm, xuyên rừng, leo dốc, bám cây... nhưng đến được cực Tây là hoàn toàn xứng đáng với lòng quyết tâm của người chinh phục.

Dù hành trình chinh phục vất vả nhưng cực Tây vẫn rất thu hút dân phượt.

3. Cực Đông (Vạn Ninh, Khánh Hòa)

Có nhiều tranh luận về điểm cực Đông của nước ta giữa Mũi Đại Lãnh (Phú Yên)Mũi Đôi (Khánh Hòa), nhưng đối với nhiều người thì đó là phần lục địa nằm ở Mũi Đôi, bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Để đến với Mũi Đôi bạn có thể đi thuyền từ Đầm Môn hoặc đi đường bộ - cách mà nhiều bạn trẻ vẫn chọn. Chạm đến cực đông Mũi Đôi không chỉ là sự thỏa mãn về việc chinh phục được một tọa độ đặc biệt của Tổ quốc, bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp biển trời bất tận của vịnh Vân Phong.

Mũi Đôi - điểm đến đặc biệt giữa biển xanh.

4. Cực Nam (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau)

Hành trình khám phá cực Nam có phần dễ chịu hơn với những con đường trải nhựa phẳng lỳ, thẳng tắp đến thị trấn Năm Căn và lên ca-nô vượt sóng đến với Đất Mũi. Sau khoảng một giờ lênh đênh, ca nô cập bến đưa du khách đặt chân lên mũi Cà Mau, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau nơi có mốc tọa độ quốc gia GPS 0001“mũi thuyền Cà Mau” sừng sững cùng sóng gió nơi tận cùng đất nước.

Niềm tự hào nơi cực Nam.

5. Đỉnh Fanxipan – Nóc Nhà Đông Dương (dãy Hoàng Liên Sơn, Lào Cai)

Để chạm tới nóc nhà Đông Dương cao 3.143 m, bạn có thể mua tour của các công ty du lịch uy tín ở thị trấn Sa Pa và chọn cung đường phù hợp với mình. Những người dẫn đường địa phương, bước chân xuyên rừng bám theo những dốc đá, thấp thoáng hoa đỗ quyên nở hay bữa ăn “dã chiến” ở lán, sẽ là những trải nghiệm khó quên.

Nhiều du khách trong và ngoài nước đam mê chinh phục Fanxipan.

6. Ngã ba Đông Dương – Ngã ba Việt Nam – Lào – Campuchia (Ngọc Hồi, Kon Tum)

Có nhiều đường và lựa chọn phương tiện để đến với xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Nếu từ phía Bắc, có thể đáp máy bay đến Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) và tiếp tục tìm xe khách để đến Ngọc Hồi. Ngoài ra, xe khách chạy từ TP HCM, hay các tỉnh ở dọc quốc lộ 1A như Quảng Bình, Quảng Ngãi… đến Kon Tum rất nhiều. Sau khi tham quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y, theo con đường hơn 10 km vòng vèo quanh mấy ngọn đồi và leo những bậc thang để chạm đến cột mốc làm bằng đá hoa cương, đặt trên đỉnh núi có độ cao 1.086 m so với mực nước biển, ghi danh ba quốc gia Việt - Lào - Cambodia.

Ngã ba Đông Dương - nơi “một con gà gáy ba nước cùng nghe”.

Vài chia sẽ nho nhỏ mong rằng có thể giúp các bạn có thêm những điểm mới cho những dự định trải nghiệm, khám phá và chinh phục mọi miền đất nước Việt Nam!

Nguồn: Sưu Tầm

1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top
Zalo